วิธีสมัครสินเชื่อเงินด่วนกู้ได้เป็นแสนจ่ายคืนขั้นต่ำเพียง 300 เท่านั้น

สำหรับท่านที่ต้องสินเชื่อเงินด่วนวันนี้ Shopee พร้อมนำเสนอ สินเชื่อ Shopee SEasyCash สินเชื่อเงินสด รับเงินทันใจ และถูกกฎหมาย 100% สำหรับท่านที่สนใจไปดู วิธีสมัครสินเชื่อเงินด่วนกู้ได้เป็นแสนจ่ายคืนขั้นต่ำเพียง 300 เท่านั้น โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้… สินเชื่อ เกียรตินาคินภัทร ผ่อนสบาย อนุมัติไวให้วงเงินสูง รับเดือน พฤศจิกายน วิธีสมัครสินเชื่อเงินด่วนกู้ได้เป็นแสนจ่ายคืนขั้นต่ำเพียง 300 เท่านั้น   Shopee ใจดีพร้อมเปิด สินเชื่อเงินด่วน รับสถานการณ์ โควิด-19 วงเงินให้กู้ยืมเงินได้สูงสุด 500,000 บาท เลือกผ่อนชำระได้ขั้นต่ำเพียง 300 บาท เท่านั้น กู้ง่ายๆผ่านแอพรับเงินกู้เงินทันใจ ได้เงินจริง ผ่านแอปกู้เงินถูกกฎหมาย อย่างสินเชื่อ Shopee SEasyCash SEasyCash คืออะไร SEasyCash เป็นสินเชื่อเงินสดที่ช่วยให้ลูกค้า Shopee สามารถเข้าถึงวงเงินสูงได้ภายในเวลาอันสั้น อีกทั้งยังไม่ต้องมีการขอหลักประกันใดๆ เพื่อเพิ่มสิทธิในการเข้าถึงสินเชื่อให้มากขึ้น โดยลูกค้าสามารถเลือกผ่อนชำระได้มากสุดถึง 3 เดือน จุดเด่นสินเชื่อ […]

อ่านเพิ่มเติม

ธนาคารกรุงเทพลดดอกเบี้ยเงินกู้ เหลือแค่ 5.25%

ข่าวด่วนประกาศ ธนาคารกรุงเทพลดดอกเบี้ยเงินกู้ เหลือแค่ 5.25% เป็นเงินกู้ทั้ง 3 ประเภท ทั้ง MLR  MOR และ MRR เพื่อสนับสนุนกลไกภาครัฐบาล บวกกับเป็นอีกช่องทางช่วยเหลือลูกค้าผู้ประกอบการและประชาชนลดต้นทุนทางการเงินในช่วงวิกฤตไวรัสโควิด-19 มีผลวันนี้เป็นต้นไป ธนาคารแห่งประเทศไทย ลดดอกเบี้ยนโยบายเหลือ 0.50% ต่ำสุดเป็นประวัติศาสตร์ ธนาคารกรุงเทพลดดอกเบี้ยเงินกู้ เหลือแค่ 5.25%   วันที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ.2563 นี้ ธนาคารกรุงเทพ ประกาศลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ทั้ง 3 ประเภท เหลือต่ำสุด 5.25% โดย คุณ สุวรรณ แทนสถิตย์ กรรมการรองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)(BBL) เปิดเผยว่าอัตราดอกเบี้ยเงินให้สินเชื่อ 3 ประเภท ลงเหลือต่ำสุด 5.25% โดย อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ขั้นต่ำที่ธนาคารเรียกเก็บจากลูกค้ารายใหญ่ชั้นดีประเภทเงินกู้แบบกำหนดระยะเวลา หรือ MLR (Minimum Loan Rate) เหลือ […]

อ่านเพิ่มเติม

4 หลักเปรียบเทียบ ก่อนเลือกบัตรเครดิตสักใบ

บัตรเครดิตในปัจจุบันมีมากมายหลากหลายรูปแบบ อีกทั้งโปรโมชั่นที่แต่ละสถาบันการเงินแข่งขันกันอย่างดุเดือด จนเรียกได้ว่า โปรโมชั่นโดนๆ มาปะทะสู้กันยิบตากันเลยทีเดียว และด้วยสิทธิประโยชน์ที่มีมากมายนี่เอง การจะเลือกทำบัตรเครดิตสักใบ ก็ต้องพิถีพิถันในการเลือกทำกันหน่อย วันนี้  MoneyGuru.cmu67k.com จึงนำหลักการเปรียบเทียบบัตรเครดิตง่ายๆ มาฝาก เพื่อให้คุณผู้อ่านที่กำลังตัดสินใจได้มีแนวทางเพื่อพิจารณาครับ 1. เริ่มจากไลฟ์สไตล์ของตนเอง ก่อนที่จะมองหาบัตรเครดิตว่าใบไหนคุ้มสุดๆ คุณควรมองมาที่ตัวเองก่อนว่าคุณเป็นคนที่ชื่นชอบอะไร และมีไลฟ์สไตล์อย่างไร เพราะบัตรเครดิตแต่ละใบมีโปรโมชั่น และลักษณะการใช้ง่านที่แตกต่างกันไป เช่น หากคุณชอบเที่ยว ก็มองหาบัตรที่เน้นสะสมแต้มด้วยระยะไมล์ ชอบช้อปปิ้งก็หาบัตรที่มีโปรโมชั่นร่วมกับห้างสรรพสินค้าเยอะๆ 2. เปรียบเทียบวงเงิน และโปรโมชั่น สิ่งที่ต้องดูต่อมาก็คือ วงเงิน และดอกเบี้ย ถึงแม้ว่าโดยปกติแล้วการทำบัตรเครดิตนั้นจะให้วงเงินในการโช้โดยอ้างอิงจากเงินเดือนของผู้ทำบัตรแต่ก็ควรเช็กสักนิดว่าวงเงินที่ได้นั้นเหมาะสมตามที่คุณต้องการหรือไม่ รวมถึงโปรโมชั่นต่างๆ ของบัตรเครดิตด้วย เพราะโปรโมชั่นของแต่ละที่ก็แตกต่างกันไป บัตรเครดิตบางประเภท หรือบางสถาบันการเงินมักเน้นเรื่องมีโปรโมชั่นผ่อน 0% นาน 10เดือน หรือจะเป็นตัดคะแนนสะสมบัตรเครดิตเพื่อรับส่วนลด ซึ่งบางครั้งคุณอาจจะได้รับส่วนลดมากกว่าบัตรเครดิตใบอื่น 3. เช็กดอกเบี้ย และระยะเวลาปลอดดอกเบี้ย ดอกเบี้ยคือสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม ถึงแม้ว่าการที่คุณจ่ายเต็มจำนวนก็จะไม่เจอดอกเบี้ย แต่ก็ควรเช็ก และเปรียบเทียบให้ดี เพราะคุณไม่มีทางรู้หรอกว่าวันหนึ่งคุณเกิดไม่สามารถจ่ายได้เต็มจำนวนขึ้นมาคุณจะได้ไม่เจ็บหนัก รวมไปถึงระยะเวลาปลอดดอกเบี้ยด้วยนะครับ ระยะปลอดดอกเบี้ย ก็คือ ระยะเวลาที่คุณไม่ต้องเสียดอกเบี้ยหากคุณชำระบัตรเครดิตเต็มจำนวน ซึ่งแต่ละเจ้าก็มีระยะเวลาปลอดดอกเบี้ยที่แตกต่างกันไปครับ 4.อย่ามองข้ามค่าธรรมเนียม […]

อ่านเพิ่มเติม

ข้อควรระวัง หากผิดนัดชำระผ่อนสินเชื่อ

ในบางครั้งการสร้างหนี้คงเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ นั่นเพราะในปัจจุบัน สถาบันการเงินได้ให้บริการสินเชื่อมากมายหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะขอสินเชื่อบ้าน สินเชื่อรถยนต์ และสินเชื่อส่วนบุคคลเพื่อการใช้เงินด่วน ซึ่งก็ทำให้หลายๆ คน ยื่นขอสินเชื่อมากกว่า 1 ประเภทแน่นอน วันนี้ MoneyGuru.cmu67k.com เลยขอหยิบยกเอาข้อควรระวังของเมื่อคุณขอสินเชื่อมากๆ โดยลืมคิดถึงภาระที่คุณต้องถือไว้ จนทำให้ผิดนัดชำระจ่ายค่างวดสินเชื่อ 1. ระวังดอกเบี้ย สิ่งแรกที่คุณจะต้องเจอเมื่อคุณไม่ชำระค่างวดให้ตรงเวลาตามเงื่อนไข ก็คือ การเพิ่มหนี้สินจากดอกเบี้ยที่สถาบันการเงินปรับคุณ ซึ่งในกรณีของสินเชื่อส่วนบุคคล ดอกเบี้ยที่ทางสถาบันการเงินจะเริ่มคิดกับคุณนั้นจะเริ่มต้นตั้งแต่ตอนที่คุณไปกดเงินสดออกจากบัญชีของคุณ แล้วเมื่อคุณชำระช้าก็จะทำให้ดอกเบี้ยทบต้นทบดอกเพิ่มไปอีกทันที 2. ถูกโทรทวงหนี้ การถูกโทรทวงถามหนี้นั้นจะเกิดขึ้นเมื่อคุณผิดนัดชำระหนี้มาประมาณ 1-2 เดือน โดยจะมี Call Center เป็นผู้โทรมาทวงถามเพื่อสอบถามการชำระเงิน เนื่องจากบางกรณีอาจจะมีการเกิดข้อผิดพลาดเกิดขึ้นในการชำระหนี้ได้ เช่น ผู้กู้ชำระหนี้แล้วแต่ทางสถาบันการเงินไม่ได้รับเงิน ทาง Call Center จึงโทรมาเพื่อติดตามสอบถาม หากการชำระตกหล่นก็จะได้รับการตรวจสอบ 3. จดหมายเตือน ในกรณีที่คุณได้รับจดหมายเตือน หลังจากที่ทาง Call Center โทรมาทวงถามหนี้แล้ว ถือเป็นช่วงที่คุณจะต้องตระหนักถึงการชำระหนี้ให้ดีๆ นั่นเพราะในจดหมายจะแจ้งรายละเอียดเกี่ยวกับหนี้สินที่ต้องชำระ และข้อกฎหมายต่างๆ ในกรณีที่คุณไม่ชำระหนี้ ซึ่งจะถือเป็นคดีความขึ้นมาได้ หากคุณไม่ชำระหนี้ 4. […]

อ่านเพิ่มเติม

ต่อยอดธุรกิจง่ายๆ ด้วยบัตรเครดิต

การใช้จ่ายของแต่ละคนก็ต่างกันไป มุมมองการใช้จ่ายบัตรเครดิตก็ต้องต่างกันเช่นกัน สำหรับบางคนเลือกใช้บัตรเครดิตในการชำระสินค้าที่อยากได้ แต่สำหรับบางคนอาจเลือกใช้บัตรเครดิตเพื่อทำธุรกิจค้าขายก็มีนะครับ วันนี้  MoneyGuru.cmu67k.com เลยขอนำมุมมองของคนที่ใช้บัตรเครดิตในการต่อยอดธุรกิจค้าขายมาฝากกันครับ 1. ใช้บัตรเครดิต เพื่อหมุนเงินสดในระบบ การใช้บัตรเครดิตก็เปรียบเสมือนกันการใช้จ่ายด้วยเงินสด แต่เพียงแค่เป็นการนำเงินในอนาคตมาใช้ก่อนเท่านั้นเอง จึงทำให้คุณมีเงินสดเอาไว้หมุนเวียนในธุรกิจ เพื่อให้ธุรกิจสามารถเดินต่อไปได้ แล้วใช้วงเงินในบัตรเครดิตเป็นเสมือนเงินทุน และเมื่อธุรกิจมีผลกำไรก็นำไปชำระเงินบัตรเครดิตโดยไม่ต้องเสียดอกเบี้ยครับ 2. ใช้ประโยชน์จากโปรโมชั่นของบัตรเครดิต ในปัจจุบันโปรโมชั่นดีๆ จากบัตรเครดิตมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นส่วนลด หรือการสะสมคะแนน ซึ่งการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต คุณก็จะมีโอกาสได้เจอโปรโมชั่นเหล่านี้ได้ ก็จะทำให้คุณลดต้นทุนไปในตัว เพิ่มโอกาสสร้างกำไรให้กับธุรกิจของคุณได้ 3. แลกแต้มคืนเงิน เมื่อใช้บัตรเครดิตก็อย่าลืมใช้แต้มสะสมที่คุณได้จากการใช้บัตรเครดิตด้วยนะครับ นอกจากคุณจะสามารถใช้แต้มเพื่อแลกเป็นของกำนัลต่างๆ แต่บัตรเครดิตบางชนิดก็สามารถแลกเป็นเงินสดกลับมา หรือสามารถแลกเป็นส่วนลดราคาน้ำมัน แลกตั๋วเครื่องบิน ซึง่จะทำให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากเลยครับ 4. สร้างโอกาสการลงทุน การใช้บัตรเครดิตก็เปรียบเสมือนการสร้างหนี้ แต่จะสร้างหนี้ดีหรือเสียก็ขึ้นอยู่กับมุมมองของแต่ละบุคคล หากคุณต้องการที่จะสร้างหนี้ที่ดีก็สามารถใช้บัตรเครดิตในการลงทุนได้ เช่น ลงทุนในตราสารหนี้ระยะสั้น และก่อนที่จะลงทุนก็ต้องแน่ใจด้วยนะครับว่า การลงทุนในครั้งนี้จะได้รับผลตอบแทนช้าหรือเร็ว เพราะการชำระหนี้บัตรเครดิตก็สำคัญเช่นกันครับ ถึงแม้ว่าหลายๆ คนอาจจะมองว่าการใช้บัตรเครดิตเยอะๆ อาจส่งผลให้เป็นการใช้เงินจนเกินตัว แต่ถ้าคุณใช้บัตรเครดิตได้อย่างเหมาะสม และวางแผนการใช้ให้ดี คุณก็สามารถสร้างเงินจากบัตรเครดิตนั้นได้ครับ

อ่านเพิ่มเติม

สินเชื่อเงินด่วน เป็นอย่างไร?

หลายๆ คนคงจะเคยได้ยินคำว่า “สินเชื่อเงินด่วน” จากการโฆษณาต่างๆ มากมาย แต่เชื่อว่าย่อมมีบางคนยังเกิดข้อสงสัยว่า สินเชื่อเงินด่วนจริงๆ มีข้อดีอะไรบ้าง และแตกต่างจากสินเชื่อหมุนเวียนส่วนบุคคลอย่างไร วันนี้  MoneyGuru.cmu67k.com จึงอยากมาให้ข้อมูลดีๆ ของสินเชื่อเงินด่วนให้รู้จักกันมากขึ้นครับ สินเชื่อเงินด่วนคืออะไร? จริงๆ แล้ว สินเชื่อเงินด่วน ก็คือ สินเชื่อหมุนเวียนส่วนบุคคลนั่นเอง ซึ่งเป็นสินเชื่อที่ช่วยเหลือเรื่องเงินสดให้กับผู้ยื่นขอสินเชื่อ โดยไม่กำหนดจุดประสงค์ในการใช้ ไม่ว่าจะเป็นการใช้สำหรับเรียนต่อ ซ่อมแซมบ้าน แต่งงาน หรือแม้แต่ใช้เพื่อสร้างสภาพคล่องทางการเงินของคุณ ซึ่งโดยปกติ จำนวนเงินที่ได้จากการของสินเชื่อเงินด่วน มักจะได้อยู่ที่ประมาณ 5 เท่าของเงินเดือน โดยสินเชื่อเงินสดจะเป็นสินเชื่อที่สามารถกำหนดระยะเวลากู้ได้แน่นอน และมีอัตราดอกเบี้ยที่คงตัว คุณสมบัติของผู้ขอสินเชื่อเงินด่วน 1. โดยส่วนใหญ่ผู้ขอจะต้องมีสัญชาติไทย และอายุไม่ต่ำกว่า 20 ปี 2. ในกรณีเป็นพนักงานประจำ เงื่อนไขส่วนใหญ่จะต้องมีอายุงานมากกว่า 1 ปี และเงินเดือน 15,000 บาท ขึ้นไป* * ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของสถาบันการเงินผู้ให้บริการสินเชื่อเงินด่วน ข้อดีของสินเชื่อเงินด่วน 1. ระบบดอกเบี้ยเป็นแบบลดต้นลดดอก ถ้ามีเงินก้อนก็สามารถนำเงินมาโปะได้ ลดดอกเบี้ยไปได้อีกเยอะ 2. […]

อ่านเพิ่มเติม

ถ้ารักต้องเลิก แต่กู้ร่วมกัน จะจัดการอย่างไร

เมื่อวันนึงที่ชีวิตคู่ต้องจบลงด้วยการแยกทาง แต่ความฝันที่เคยวาดกันไว้ พร้อมกับการร่วมกันลงทุน หรือการขอสินเชื่อร่วมกันนั้น ยังไม่เคลียร์เสียทีเดียว คุณจะทำอย่างไรดี วันนี้ MoneyGuru.cmu67k.com มีคำตอบที่ช่วยให้สบายใจทั้งสองฝ่ายมาฝากครับ สำหรับคู่ที่ยังไม่จดทะเบียนหย่า หากว่าอยู่ในช่วงแยกกันอยู่ แต่ยังไม่ได้จดทะเบียนหย่านั้น หากคู่สมรสสามารถตกลงกันได้ว่า ใครจะเป็นผู้รับผิดชอบในการผ่อนสินเชื่อ หรือในกรณีเป็นการกู้สินเชื่อบ้าน คู่สมรสตกลงกันแล้วว่าใครถือกรรมสิทธิ์เป็นเจ้าของบ้านนั้น สามารถแจ้งเหตุผลกับสถาบันการเงินว่าหย่าร้างได้ทันที โดยสถาบันการเงินจะพิจารณา และประเมินว่า ผู้รับผิดชอบที่จะผ่อนต่อ มีความสามารถในการผ่อนชำระหรือไม่ หากประเมินแล้วว่าไม่สามารถกู้คนเดียวได้ ทางสถาบันการเงินจะเสนอให้หาผู้กู้ที่มีความสัมพันธ์เป็นเครือญาติมาแทนที่คู่สมรสแทน สำหรับคู่ที่จดทะเบียนหย่าแล้ว ถ้ามีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งมีความประสงค์จะไม่ผ่อนชำระหนี้ หรือในกรณีการขอสินเชื่อบ้าน มีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งต้องการยกบ้านให้กับอีกฝ่าย จะต้องทำสัญญาจะซื้อจะขายระหว่างอดีตคู่สมรส จากนั้นให้นำสัญญานั้น พร้อมเอกสารใบจดทะเบียนหย่ามาประกอบการขอสินเชื่อกับทางสถาบันการเงิน โดยผู้ที่ได้รับสิทธิ์ในทรัพย์สิน หรือบ้าน ต้องการผ่อนต่อ ก็จะต้องขอสินเชื่อใหม่ ทั้งนี้การขอสินเชื่อใหม่นั้น ก็ช่วยแก้ปัญหาคู่สมรสที่แยกทาง แต่ต้องการแบ่งทรัพย์สินได้เป็นอย่างดี เพราะขอวงเงินกู้มักจะได้เท่ากับการซื้อบ้านทั้งหลังเช่นกัน ดังนั้นฝ่ายที่จะผ่อนต่อ ก็สามารถนำเงินกู้ส่วนหนึ่งที่ได้มา ไปคืนคู่สมรสอีกฝ่ายได้ จากข้อมูลต่างๆ ทั้งหมดนี้ เมื่อคู่สมรสต้องการแยกทางจริงๆ ก็จะเห็นได้ว่าการแบ่งสินสมรส มีเรื่องให้ทำเยอะเลยทีเดียว ทางที่ดีควรหันหน้าเข้าหากัน ลองใช้เวลาคุยถึงปัญหาที่เกิดขึ้นก่อนจะวู่วามตัดสินใจอะไรกันดีกว่านะครับ

อ่านเพิ่มเติม

ข้อดีข้อเสียที่ควรรู้ ก่อนทำบัตรเครดิตร่วม

สำหรับบัตรเครดิต ทุกๆ คนก็ย่อมจะรู้จักกันดีอยู่แล้ว แต่พอพูดถึงบัตรเครดิตร่วม คงมีหลายๆ คนถึงกับคิ้วขมวดกันอย่างแน่นอน ว่าอะไรคือบัตรเครดิตร่วม แล้วต่างกับบัตรเครดิตธรรมดายังไง มีข้อดีข้อเสียอย่างไร วันนี้  MoneyGuru.cmu67k.com ขอหาคำตอบ และข้อมูลดีๆ มาให้คุณผู้อ่านทุกท่านครับ ทำความรู้จักบัตรเครดิตร่วม บัตรเครดิตร่วมก็คือ บัตรเครดิตที่มีการจับมือกันจัดทำขึ้นโดยสถาบันการเงิน หรือธนาคารผู้ออกบัตรเครดิตร่วมกับร้านค้า หรือห้างสรรพสินค้าชั้นนำต่างๆ เช่น สายการบิน โรงหนัง ปั๊มน้ำมัน ห้างสรรพสินค้า ศูนย์บริการรถยนต์ ฯลฯ ซึ่งคุณสมบัติและสิทธิประโยชน์ต่างๆ ของบัตรเครดิตร่วมส่วนใหญ่นั้น จะเหมือนกับบัตรเครดิตทั่วๆ ไปธรรมดา แต่สิ่งที่ทำให้เจ้าบัตรเครดิตร่วมนั้นแตกต่างจากบัตรเครดิตธรรมดาทั่วๆ ไปก็คือ สิทธิพิเศษที่บัตรเครดิตธรรมดาทั่วไปให้ไม่ได้ เช่น หากคุณออกบัตรเครดิตร่วมกับห้างสรรพสินค้า คุณก็จะได้ส่วนลดเพิ่มเติม หรือการสะสมคะแนนที่มากกว่าปกติเมื่อคุณซื้อสินค้าในห้างสรรพสินค้า โดยชำระผ่านบัตรเครดิตนั่นเองครับ ข้อจำกัดของบัตร ถึงแม้ว่าบัตรเครดิตร่วมนั้นจะไม่ต่างจากบัตรเครดิตธรรมดามากนักแต่หากคุณมีแค่บัตรเครดิตร่วมแต่ไม่มีบัตรเครดิตธรรดาใบอื่นๆ ก็อาจจะเสียผลประโยชน์ได้ครับ เช่น เมื่อคุณต้องการไปใช้บริการด้านอื่น หรืออาจจะไปใช้บริการคู่แข่งของบัตรเครดิตร่วมที่คุณถืออยู่ ก็อาจจะไม่ได้รับโปรโมชั่นต่างๆ ตามที่ควรจะได้ครับ ถึงแม้ว่าบัตรเครดิตร่วม และบัตรเครดิตธรรมดาจะให้สิทธิประโยชน์ที่มากมายที่เหมือน และแตกต่างกันออกไปบ้าง แต่สิ่งที่ไม่ต่างกันเลยก็คือ ค่าธรรมเนียม อัตราดอกเบี้ย และค่าปรับต่างๆ นั้นไม่ต่างกันนะครับ  และที่สำคัญ […]

อ่านเพิ่มเติม

Credit Scoring คืออะไร … ทำไมคนมีบัตรเครดิตต้องให้ความสำคัญ

หลายๆ คนที่ใช้บัตรเครดิตก็อาจจะเคยได้ยินผ่านหูกันมาแล้วบ้างกับคำว่า Credit Scoring แต่ก็อาจจะยังไม่ได้สนใจ หรือเกิดความเข้าใจผิดเกี่ยวกับคำๆ นี้ ว่าหมายถึง แต้มสะสมคะแนนบัตรเครดิต … วันนี้ MoneyGuru.cmu67k.com จะขอพาไปรู้จักกับคำว่า Credit Scoring ครับ รับรองว่าจะเป็นอีกหนึ่งข้อมูลดีๆ ที่คนใช้บัตรเครดิตควรรู้ แถมยังมีผลกับการขอสินเชื่ออื่นๆ ในอนาคตด้วย Credit Scoring คืออะไร Credit Scoring หรือ คะแนนเครดิต ก็คือ สิ่งที่สถาบันการเงินใช้ประเมินความสามารถในการชำระหนี้จากเจ้าของบัตรเครดิต โดยคะแนนเครดิตจะถูก ก็ต่อเมื่อสถาบันการเงินต้องการพิจารณาเวลาเจ้าของบัตรเครดิตยื่นกู้สินเชื่ออื่นๆ ซึ่งเรียกได้ว่า คะแนนเครดิตจะเป็นส่วนหนึ่งที่กำหนดเลยว่า คุณจะได้รับอนุมัติวงเงินหรือไม่ และได้รับในจำนวนที่มากน้อยแค่ไหน หากสถาบันการเงินพบว่า คะแนนเครดิตของคุณอยู่ในเกณฑ์ดี มียอดใช้จ่าย และชำระหนี้ได้ ก็จะเกิดความน่าเชื่อถือต่อสถาบันการเงินได้นั่นเอง แล้วจะทำอย่างไรให้ Credit Scoring ดี? ไม่ใช่เรื่องยากเลย สำหรับการทำให้คะแนนเครดิตอยู่ในเกณฑ์ดีเป็นที่น่าพอใจสำหรับสถาบันการเงิน โดยคุณสามารถทำได้ด้วยวิธีง่ายๆ เพียง 3 ข้อ คือ 1. จ่ายครบ จ่ายเต็ม วิธีง่ายๆ […]

อ่านเพิ่มเติม

5 พฤติกรรมพลาดๆ ที่ทำให้คุณใช้บัตรเครดิต แล้วไม่คุ้ม!

ในปัจจุบัน เกือบทุกคนต่างมีบัตรเครดิตติดตัวกันอย่างน้อย ๆ คนละหนึ่งใบอย่างแน่นอน แต่รู้หรือไม่ว่า มีผู้ถือบัตรเครดิตหลาย ๆ คน ปล่อยให้สิทธิประโยชน์ดี ๆ จากบัตรเครดิต ต้องเสียไปโดยไม่ได้ตั้งใจ วันนี้ MoneyGuru.cmu67k.com เลยขอนำมีข้อมูลดี ๆ สำหรับพฤติกรรมพลาด ๆ ที่ทำให้คุณใช้บัตรเครดิต แล้วไม่คุ้ม! มาฝากครับ 1. ทำบัตรเครดิต โดยไม่สนใจไลฟ์สไตล์ตัวเอง บัตรเครดิตนั้นมีมากมายหลายประเภทครับ เช่น  JCB VISA MasterCard แถมยังมีบัตรเครดิตที่ถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานของลูกค้าอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องกิน เรื่องเที่ยว หรือเรื่องช้อป ซึ่งหากคุณรู้ตัวเองว่าไลฟ์สไตล์ของคุณเป็นอย่างไร ก่อนจะทำบัตรเครดิต คุณก็ควรหาข้อมูลของบัตรเครดิตต่าง ๆ ให้ดี แล้วเลือกใช้บัตรเครดิตที่ตรงโจทย์กับคุณมากที่สุด จะทำให้คุ้มค่ามากกว่าครับ 2. รูดอย่างเดียว ไม่เช็กโปรโมชั่น โปรโมชั่นที่มากับการใช้บัตรเครดิต ถือเป็นสิทธิประโยชน์หลัก ๆ สำหรับการมีบัตรเครดิตเลย คุณควรจะตรวจสอบสิทธิประโยชน์ให้ดี ก็จะทำให้คุ้มค่า เพราะบางครั้งในการที่คุณใช้บัตรเครดิตรูดซื้อสินค้าต่าง ๆ ในห้างสรรพสินค้า คุณอาจจะไม่ทราบว่า หากไปซื้อสินค้าชิ้นเดียวกันที่ห้างสรรพสินค้าอื่นที่ร่วมโปรโมชั่นกับบัตรเครดิตที่คุณถือ คุณจะได้รับส่วนลดมากกว่าเดิม […]

อ่านเพิ่มเติม

มีบัตรเครดิตกี่ใบดี นิสัยบอกได้

บัตรเครดิตเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่คอยอำนวยความสะดวกและมีโปรโมชั่นดี ๆ ต่าง ๆ มากมายที่คอยดึงดูดความสนใจให้แก่ลูกค้าที่ถือบัตรเครดิต ซึ่งบัตรเครดิตแต่ละใบก็มีโปรโมชั่นที่แตกต่างกันออกไปครับ จึงทำให้หลาย ๆ คนอยากที่จะมีบัตรเครดิตหลายใบ และวันนี้ MoneyGuru.cmu67k.com มีข้อมูลดี ๆ มาให้คุณลองพิจารณาดูครับว่าคุณควรหรือเหมาะที่จะมีบัตรเครดิตกี่ใบกันดี 1. เก็บเงินไม่เก่ง มีเยอะใช้เยอะ ถ้าคุณมีลักษณะนิสัยการใช้เงินเช่นนี้ แนะนำว่า ควรถือบัตรเครดิตไม่เกิน 2 ใบ เท่านั้น เพราะถือว่าคุณยังเป็นมือใหม่เรื่องการใช้เงินอย่างมาก การที่มีบัตรเครดิตเพียงแค่ 1-2 ใบ ก็น่าจะเพียงพอต่อความต้องการ และเพื่อป้องกันการใช้บัตรเครดิตจนเกินตัวอีกด้วย โดยบัตรเครดิตที่ควรเลือกใช้ ควรเป็นบัตรที่เน้นสิทธิพิเศษเอาไว้สะสมแต้ม มีส่วนลดต่าง ๆ หรือมี CashBack ไว้สำหรับใช้ซื้อของในชีวิตประจำวัน 2. ชอบความปลอดภัย มีใช้เผื่อฉุกเฉิน หากคุณเป็นคนที่ใช้บัตรเครดิตมาซักระยะ และพบว่าคุณสามารถควบคุมการใช้จ่ายได้เป็นอย่างดี แต่ถึงเวลาที่คุณอยากอุ่นใจ มีบัตรเครดิตใบสำรองไว้เผื่อกรณีฉุกเฉินจริง ๆ การจะมีบัตรเครดิต 3-4 ใบ ก็ไม่ใช่เรื่องที่แย่ เพราะการมีบัตรเครดิต 3-4 ใบนั้น เหมาะกับคนที่อยากได้รับสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ที่มากขึ้นรวมถึงอยากมีวงเงินสำรองมาก ๆ […]

อ่านเพิ่มเติม

อัตราดอกเบี้ยของสินเชื่อ ที่คุณต้องรู้

สำหรับสินเชื่อส่วนบุคคล หรือเงินกู้เพื่อจุดประสงค์ต่าง ๆ ย่อมเป็นทางเลือกที่ใครหลาย ๆ คนต่างเลือกกันเพื่อเป้าหมาย และความฝันที่มีกันทั้งนั้น ซึ่งก็จะมีการวางแผนกันเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการคำนวณค่าผ่อนชำระ การนำเงินสินเชื่อมาใช้อย่างรอบคอบ แต่สิ่งหนึ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้ เพื่อการวางแผนได้อย่างคุ้มค่า และรอบคอบที่สุด นั่นคือ อัตราดอกเบี้ยของสินเชื่อ ซึ่งมีหลากหลายรูปแบบ วันนี้เพื่อให้คุณผู้อ่านทุกท่านได้วางแผนการขอสินเชื่อได้อย่างรอบคอบ MoneyGuru.cmu67k.com เลยขอพาทุกคนไปรู้จักกับอัตราดอกเบี้ยของสินเชื่อกันครับ โดยปกติแล้ว อัตราดอกเบี้ยสินเชื่อจะอยู่ในลักษณะการคำนวณแบบร้อยละต่อปี ซึ่งธนาคาร หรือสถาบันทางการเงิน จะจัดแจงอัตราดอกเบี้ยเงินกู้เอาไว้หลากหลายประเภท หลายอัตรา โดยทั่วไปขึ้นอยู่กับประเภทของเงินกู้ หรือสินเชื่อนั่นเอง แต่โดยภาพรวมของประเภทของอัตราดอกเบี้ยสินเขื่อที่พบบ่อย มักจะมี อัตราดอกเบี้ยเงินกู้แบบคงที่ (Fixed Rate) คือ อัตราดอกเบี้ยที่กำหนดไว้เป็นตัวเลขเฉพาะ ไม่ขึ้นหรือลงตามต้นทุนของสถาบันการเงิน คงที่ตลอดอายุสัญญาเงินกู้หรือในช่วงเวลาที่กำหนด เช่น กำหนดให้ชำระดอกเบี้ยร้อยละ 7 ต่อปี เป็นเวลา 4 ปี คุณก็จะเสียอัตราดอกเบี้ยในจำนวนเดิมเท่ากันตลอดทั้ง 4 ปี อัตราดอกเบี้ยเงินกู้แบบลอยตัว (Floating Rate) คือ อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ที่เปลี่ยนแปลงไปตามต้นทุนของสถาบันการเงิน ซึ่งสถาบันการเงินจะประกาศออกมาเป็นครั้ง ๆ ไป โดยมักจะปรับเปลี่ยนอัตราดอกเบี้ยตามเศรษฐกิจนั่นเอง […]

อ่านเพิ่มเติม

แม่ค้าออนไลน์ขอสินเชื่อ ได้ไหมนะ ?

ในยุคสมัยที่การทำธุรกิจไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เนื่องจากเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำ ซึ่งทำให้คนหนุ่มสาวรุ่นใหม่หลาย ๆ คน เกิดไอเดียขายของออนไลน์กันเป็นจำนวนมาก แต่บางครั้งอาจจะต้องเจอกับอุปสรรคใหญ่ที่คอยขวางความสำเร็จ ที่เรียกว่า “เงินทุน” และการจะพึ่งพาสถาบันการเงิน ก็กลัวว่าสถาบันการเงินจะไม่อนุมัติสินเชื่อ เนื่องจากไม่มีรายได้ประจำตามเงื่อนไขหลักที่ถูกระบุเอาไว้… MoneyGuru.cmu67k.com จึงอยากบอกว่าอย่าเพิ่งหมดหวังกัน เพราะยังมีวิธีที่จะช่วยให้ แม่ค้าออนไลน์ขอสินเชื่อ และได้รับการพิจารณาสินเชื่อได้ ด้วยวิธีการดังต่อไปนี้ 1. แม้ค้าออนไลน์ขอสินเชื่อ ต้องหมั่นเดินบัญชี ต้องแสดงให้สถาบันการเงินเห็นว่าคุณมีรายได้หมุนเวียนตลอด และมีวินัยทางการเงินเพียงพอ โดยต้องแสดงหลักฐานด้วยตัวเลขทางบัญชีเงินฝาก ซึ่งเป็นตัวชี้วัดว่าคุณมีความสามารถในการบริหารจัดการการเงินและธุรกิจ จึงควรเดินบัญชีเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง อย่างน้อย ๆ 6 เดือน แล้วลองเข้ารับคำปรึกษากับเจ้าหน้าที่ เพื่อแจ้งเจตจำนงที่จะขอสินเชื่อเพื่อการต่อยอดธุรกิจได้เลย 2. ใช้แผนธุรกิจที่คุณมีเข้าสู้ สำหรับในวิธีการนี้จะคล้ายกับข้อที่ 1 เพียงแต่คุณจะต้องโฟกัสที่แผนการทำธุรกิจของคุณ โดยเริ่มจากการนำกระแสเงินสดที่มาจากการค้าขาย เข้าบัญชีเงินฝากภายใต้ชื่อของคุณอย่างต่อเนื่อง เพื่อแสดงให้เห็นว่าคุณมีรายได้หมุนเวียนเข้าออกตลอดเวลา พร้อมทั้งเก็บเอกสารที่เกี่ยวกับธุรกิจเอาไว้เสมอ ไม่ว่าจะเป็นหลักฐานการสั่งซื้อ ใบเสร็จรับเงิน ช่องทางในการทำธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์, แฟนเพจ, อินสตาแกรม, ไลน์แอด เป็นต้น รวมไปถึงยอดผู้ติดตาม เพื่อให้สถาบันทางการเงินนำมาใช้พิจารณา โดยคุณสามารถเพิ่มความน่าเชื่อถือในธุรกิจของคุณให้มีมากยิ่งขึ้นไปอีกด้วยการ จดทะเบียนการค้ากับกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ซึ่งเอกสารตัวนี้จะเป็นสิ่งยืนยันว่ากิจการของคุณ มีการดำเนินการอย่างถูกต้องตามกฎหมาย […]

อ่านเพิ่มเติม

เช็กชัด ๆ คุณ เหมาะจะมีบัตรเครดิต หรือยัง ?

หลังจากเรียนจบเริ่มทำงานและมีเงินเดือนมาได้ไม่นาน คุณอาจเกิดความรู้สึกว่าอยากจะมีบัตรเครดิตเอาไว้ใช้สักใบ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการจับจ่ายใช้สอย แต่คุณมั่นใจแล้วหรือยัง ว่าถ้าหากคุณตัดสินใจจะมีบัตรเครดิต มันจะสร้างประโยชน์และความสะดวกสบายมากกว่าให้โทษ หากคุณยังไม่มั่นใจ วันนี้ MoneyGuru.cmu67k.com ขอแบ่งกลุ่มผู้ใช้บัตรเครดิตออกเป็นประเภทต่าง ๆ แล้วมาดูกันครับว่า คุณอยู่ในกลุ่มไหน และ เหมาะจะมีบัตรเครดิต หรือยัง 1. มีเพื่อรับสิทธิประโยชน์จากบัตร สำหรับคนที่อยากมีบัตรเครดิตเอาไว้เพื่อรับสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการสะสมคะแนนหรือไมล์ การรับส่วนลดพิเศษ การผ่อน 0% เครดิตเงินคืน หรือแม้แต่สิทธิพิเศษจากบริการต่าง ๆ ถือเป็นเรื่องที่ดี ในเมื่อคุณจำเป็นจะต้องเสียเงินสดเพื่อซื้อสินค้า หรือชำระค่าบริการอยู่แล้ว การมีบัตรเครดิต ก็ทำให้ได้รับสิทธิพิเศษจากบัตรเครดิตเพิ่มอีก แต่อย่างไรก็ตาม คุณจำเป็นต้องมีสติในการใช้จ่ายบัตรเครดิตด้วย อย่ามัวเพลินไปกับโปรโมชันต่าง ๆ จะใช้จ่ายเกินจำเป็นนะครับ มิเช่นนั้น อาจจะต้องเจอกับภาระหนี้สินดอกเบี้ยแสนแพง ที่ไม่สามารถชำระคืนไว้ในอนาคตได้ 2. มีเพราะต้องการใช้ชีวิตแบบไร้เงินสด สำหรับจุดประสงค์ลักษณะนี้ อาจเกิดขึ้นได้กับคนที่ชอบซื้อสินค้าชิ้นใหญ่ แต่ก็กังวลเรื่องการพกเงินสดจำนวนมาก ๆ  หรือเป็นคนที่เดินทางไปต่างประเทศบ่อย ๆ การจะพกเงินสดจำนวนมาก ๆ ในต่างแดน หรือก่อนเดินทางต้องวิ่งวุ่นไปแลกเงินจำนวนมาก ๆ การมีบัตรเครดิตเผื่อไว้สักใบ ก็เป็นตัวเลือกที่ดี […]

อ่านเพิ่มเติม

ค่าธรรมเนียมบัตรเครดิต มีอะไรบ้าง

การมีบัตรเครดิตติดตัวไว้สักใบสิ่งที่คุณจะได้รับแน่ ๆ นั่นคือ ความสะดวกสบายของบริการและโปรโมชันสุดคุ้มต่าง ๆ แต่ยังมีหลายคนที่มองข้ามอีกสิ่งหนึ่งไป นั่นคือ ค่าธรรมเนียมต่าง ๆ ซึ่ง ค่าธรรมเนียมบัตรเครดิต เหล่านี้มีอะไรบ้างนั้น วันนี้ MoneyGuru.cmu67k.com มีข้อมูลดี ๆ มาฝากครับ 1. ค่าธรรมเนียมการใช้วงเงิน นอกเหนือจากอัตราดอกเบี้ยที่จะถูกเรียกเก็บในทุก ๆ รอบบิลแล้ว ยังมีค่าธรรมเนียมการใช้วงเงินอีกด้วย ซึ่งค่าธรรมเนียมนี้ จะถูกเรียกเก็บเป็นจำนวนไม่มากนัก ประมาณ 3% ดังนั้น หากคุณได้รับบัตรเครดิต คุณจำเป็นต้องดูรายละเอียดให้ครบถ้วนว่าแท้จริงแล้วดอกเบี้ยที่ต้องเสียเท่าไหร่ เพราะในบางที่จะแจ้งว่าอัตราดอกเบี้ย 15% แต่เรียกเก็บค่าธรรมเนียมการใช้วงเงินเพิ่มอีก 3% ทำให้จำนวนเงินที่ถูกเรียกเก็บจริงนอกเหนือจากเงินต้นคือ 18% ต่อปี เป็นต้น 2. ค่าธรรมเนียมเบิกถอนเงินสดล่วงหน้า อีกหนึ่งสิทธิประโยชน์จากการใช้บัตรเครดิตก็คือ สามารถเบิกถอนเงินสดจากตู้ ATM ได้ แต่การถอนนี้จะเปรียบเสมือนการยืมเงินของธนาคารมาใช้ก่อนนั่นเอง ซึ่งจะมีค่าธรรมเนียมในการเบิกถอนเงินสดนี้อยู่ที่ 3% ของยอดเงินที่เบิกไปบวกกับ VAT 7% จากยอดค่าธรรมเนียม 3% นั้น โดยการคำนวณดอกเบี้ยของการเบิกถอนเงินสดนี้จะถูกคิดคำนวณทันทีตั้งแต่วันที่คุณเบิกถอนเงินสด ไม่มีระยะปลอดดอกเบี้ย […]

อ่านเพิ่มเติม

Statement ดูดีก็ ขอสินเชื่อได้ง่าย ทุกครั้งที่ขอกู้

ก่อนจะไปขอสินเชื่อกับสถาบันการเงิน คุณควรที่จะเตรียมตัวให้พร้อมจะได้ไม่เสียเวลานะครับ โดยสิ่งสำคัญในการขอสินเชื่อก็คือ การสร้างความน่าเชื่อถือให้กับ statement ของคุณ เพื่อทำให้สถาบันการเงินเห็นว่าคุณจะเป็นลูกหนี้ที่ดี ซึ่งเมื่อ statement ดูดีก็ ขอสินเชื่อได้ง่าย แต่ในคำว่า “ดูดี” จะเป็นอย่างไร วันนี้ MoneyGuru.cmu67k.com มีเคล็ดลับมาฝากครับ 1. เงินฝากต้องสม่ำเสมอ การที่คุณมีเงินฝากเข้าบัญชีอย่างสม่ำเสมอ เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สร้างความมั่นใจให้แก่สถาบันการเงิน เพื่อใช้พิจารณาปล่อยสินเชื่อให้แก่คุณ หรือหากคุณได้รับเงินเดือนเป็นประจำทุกเดือนอยู่แล้วถือเป็นเรื่องดี เพราะการมีเงินเข้าบัญชีอย่างสม่ำเสมอนั้น แสดงถึงกำลังความสามารถของคุณว่าจะสามารถชำระหนี้คืนให้แก่สถาบันการเงินได้ 2. ถอนเงินออกบ้างก็ได้ หลาย ๆ คนมีความเชื่อแบบผิด ๆ ว่า การมี statement ที่ดีนั้นจะต้องมีเงินเข้าอยู่อย่างเดียว แต่จริง ๆ แล้ว คุณสามารถเดินบัญชีให้สวยงามได้ทั้งเงินเข้า และเงินออกได้ เพราะโดยปกติแล้วเมื่อมีเงินเข้าก็ต้องมีการถอนออกเพื่อนำมาใช้จ่ายหมุนเวียนในชีวิตประจำวันอยู่แล้ว ดังนั้น คุณไม่จำเป็นต้องกังวลว่าจะส่งผลถึงการพิจารณาในการปล่อยกู้ 3. ยอดเงินเพิ่มขึ้น ถึงแม้ว่าคุณจะสามารถถอนเงินออกจากบัญชีได้ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าถอนออกจนหมด จนเรียกว่า เดือนชนเดือน แต่คุณควรที่จะมีเงินเก็บในบัญชีเพิ่มขึ้นในแต่ละเดือน เช่น เดือนนี้ยอดเงินคงเหลืออยู่ที่ 15,000 บาท เดือนต่อมา […]

อ่านเพิ่มเติม

มี บัตรเครดิตหลายใบ ดีหรือไม่

การมี บัตรเครดิตหลายใบ คุณผู้อ่านคงจะมีคำถามว่าดีหรือไม่ หรือจะมีไปทำไมหลาย ๆ ใบ ซึ่งจริง ๆ แล้ว ถ้าหากว่าคุณมีความสามารถในการบริหารจัดการการใช้บัตรเครดิตของคุณได้ดีเพียงพอ การมีบัตรเครดิตหลายใบสามารถสร้างคุณประโยชน์ให้กับคุณได้อย่างมากมาย โดยวันนี้ MoneyGuru.cmu67k.com จะขอพาคุณไปพบกับเหตุผลดี ๆ ของการมีบัตรเครดิตมากกว่า 1 ใบ 1. สิทธิประโยชน์ที่มากกว่า การที่คุณมีบัตรเครดิตเพียงแค่ 1 ใบ และคาดหวังว่าจะสามารถได้รับสิทธิประโยชน์จากบัตรเครดิตที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคุณได้ทั้งหมด ต้องบอกว่ามันเป็นเรื่องที่ยากเหมือนกัน เพราะว่าบัตรเครดิตแต่ละใบ มักจะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป เช่น ใบนี้อาจจะเด่นเรื่องสะสมคะแนนแลกของรางวัลได้มากกว่า อีกใบก็มีส่วนลดร้านอาหารและร้านค้า หรืออีกใบสามารถใช้ลดค่าน้ำมันรถได้ดีกว่า  เป็นต้น 2. มีเงินใช้ยามฉุกเฉิน การมีบัตรเครดิตใบเดียวนั้นอาจจะเพียงพอต่อการใช้จ่ายในชีวิตประจำวันอยู่แล้ว ถ้าหากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นจนทำให้คุณจำเป็นที่จะต้องรีบใช้เงินขึ้นมา แต่บัตรเครดิตที่มีเพียงใบเดียวของคุณนั้นวงเงินไม่เพียงพอที่จะใช้จ่าย อาจจะทำให้คุณย่ำแย่กว่าที่คิด เพราะฉะนั้นการมีบัตรเครดิตมากกว่า 1 ใบ  เผื่อเอาไว้เป็นวงเงินสำรองในยามฉุกเฉินก็น่าจะช่วยให้อุ่นใจได้มากขึ้นครับ 3. บัตรเครดิตหลายใบ เหลือดีกว่าขาด การ มีบัตรเครดิตหลายใบ นั้น นอกจากจะช่วยให้คุณเลือกใช้โปรโมชันของบัตรเครดิตได้อย่างหลายหลาย ก็ยังช่วยเหลือในเวลาคับขันด้วย เช่น บัตรเครดิตหายคุณก็สามารถใช้อีกใบแก้ขัดไปก่อนได้เลยทันที  หรือร้านค้าบางร้านอาจจะมีข้อจำกัดในการชำระเงินด้วยบัตรเครดิต เช่น ร้านค้านี้รับเฉพาะบัตรที่มีตราสัญลักษณ์วีซ่าและมาสเตอร์การ์ดเท่านั้น […]

อ่านเพิ่มเติม

เอกสารที่ขาดไม่ได้ ถ้าจะไปต่างประเทศ

ก่อนจะเดินทางไปเที่ยว หรือทำงานที่ ต่างประเทศ ก็ต้องมีการเตรียมตัวให้พร้อม ไม่ว่าจะเป็นข้าวของเครื่องใช้ เสื้อผ้า และอื่น ๆ ที่จำเป็น แต่สิ่งสำคัญที่สุด และห้ามลืมเด็ดขาดเลย ก็คือ เอกสารสำคัญต่าง ๆ ซึ่ง เอกสารที่ขาดไม่ได้ เมื่อจะจะเดินทางไปต่างประเทศมีอะไรบ้าง วันนี้ MoneyGuru.cmu67k.com มีคำตอบครับ 1. บัตรประชาชน ถือเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องพกติดตัวไว้เสมอ ก็คือ บัตรประชาชน หลาย ๆ คน จะคิดว่า อยู่ต่างประเทศ ก็คงไม่จำเป็นต้องพก แต่จริง ๆ แล้ว ต้องพกเอาไว้เสมอ เพราะบัตรประชาชนสามารถระบุสัญชาติ และยืนยันตัวตนของคุณได้ดีที่สุดครับ 2. วีซ่า แน่นอนว่าการไปเที่ยวต่างประเทศนั้นจำเป็นที่จะต้องมีการขอวีซ่าทุกครั้ง (ยกเว้นประเทศที่ได้รับการยกเว้นตามกฎหมายเท่านั้น) และการมีวีซ่านั้นเท่ากับว่า คุณได้รับอนุญาตให้เข้าประเทศอย่างถูกต้องตามกฎหมายจากสถานทูตมาแล้ว ซึ่งก็เปรียบเสมือนได้รับการตรวจสอบ หรือยืนยันตัวตนในการเข้าประเทศเรียบร้อยแล้วนั่นเอง 3. Passport เรียกได้ว่า เป็นเอกสารที่สำคัญที่สุดที่นักเดินทางทุกคนต้องมี และเป็นสิ่งที่ห้ามทำหาย หรือห้ามลืมเด็ดขาด เพราะคุณจะไม่สามารถทำอะไรได้เลย ไม่ว่าจะเป็นการติดต่อหน่วยงานราชการ หรือแม้แต่โรงพยาบาลที่คุณได้ทำประกันเดินทางเอาไว้ 4. […]

อ่านเพิ่มเติม

เรื่องที่ต้องถามตัวเองก่อนคิด ทำบัตรเครดิต

สำหรับคนที่กำลังสนใจจะทำบัตรเครดิต ต้องบอกก่อนเลยว่ามันไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแค่คุณมีคุณสมบัติที่ครบถ้วนตามเงื่อนไขที่สถาบันการเงินได้ตั้งไว้ คุณก็สามารถครอบครองบัตรเครดิตได้แล้ว แต่สิ่งที่สำคัญกว่านั้นคือ ก่อนที่จะเริ่มคิด ทำบัตรเครดิต คุณลองตอบคำถามเหล่านี้ที่ทาง MoneyGuru.cmu67k.com นำมาฝาก กับตัวเองให้ได้ก่อน ว่าคุณพร้อมทำบัตรเครดิตแล้วหรือยัง 1. คุณมีภาระที่ต้องผ่อนจ่ายอยู่ไหม? การจะทำบัตรเครดิตนั้นไม่ใช่เรื่องยาก แต่การชำระหนี้ให้ได้ในทุก ๆ ครั้งที่คุณใช้บัตรเครดิตเป็นเรื่องที่ยากยิ่งกว่า เพราะหากคุณไม่สามารถชำระได้ คุณจะต้องเจอกับปัญหาอีกมากมายหลายอย่างตามมา โดยเฉพาะภาระดอกเบี้ยที่สูงเสียดฟ้า ซึ่งมันจะทำให้คุณติดบ่วงหนี้สินไปอีกนานหลายปี ดังนั้น หากคุณมีภาระหนี้สินอยู่ก่อนแล้ว ไม่ว่าจะเป็นหนี้บ้าน หนี้รถ หรือหนี้บัตรเครดิตใบอื่น ๆ เราไม่แนะนำให้คุณผู้อ่านหาสภาพคล่องทางการเงินด้วยการสร้างหนี้เพิ่มเป็นอันขาด 2. คุณมีวินัยทางการเงินมากน้อยแค่ไหน? วินัยทางการเงินเป็นสิ่งสำคัญมาก ลองตรวจสอบพฤติกรรมของตัวเองดูก่อนว่า คุณใช้เงินในแต่ละเดือนอย่างไร สามารถเก็บเงินได้ไหม มีพอใช้จ่ายไปทั้งเดือนหรือเปล่า เพราะมันเป็นตัววัดผลที่ดีในการพิสูจน์ว่า คุณมีวินัยทางการเงินมากพอในการใช้จ่ายด้วยบัตรเครดิต และพร้อมจะชำระหนี้บัตรเครดิตได้ ไม่ทำให้คุณเป็นหนี้สินเรื้อรัง และไม่ทำให้เกิดปัญหาทางการเงินอื่น ๆ ตามมา แต่ถ้าคุณไม่เคยทำได้ตามแผนการเงินที่ตั้งไว้เลย รับเงินเดือนมาก็ใช้จ่ายไปโดยที่ไม่คิด หรือไม่มีการวางแผนใด ๆ ทั้งสิ้น เมื่อใกล้ช่วงสิ้นเดือนเงินก็แทบจะไม่มีเหลือต้องไปหยิบยืมคนอื่นแก้ขัด เมื่อคุณมีบัตรเครดิตอีก จะยิ่งทำให้คุณไม่ระวังในการใช้บัตรเครดิต จนทำให้ใช้จ่ายเกินตัว หรือนำบัตรเครดิตมาใช้ในการหมุนเวียนสภาพคล่อง ซึ่งนำพาไปสู่หายนะทางการเงินของคุณได้เลยทีเดียว 3. […]

อ่านเพิ่มเติม

4 ช่องทาง ชำระบัตรเครดิต ได้ง่าย ๆ

ในยุคที่เทคโนโลยีก้าวล้ำและเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของเรา เพื่อช่วยทำให้ชีวิตของเราง่ายและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งนั่นรวมไปถึงการชำระบิลบัตรเครดิตด้วย ที่แต่ก่อนต้องไปต่อคิวรอนาน ๆ ที่ธนาคาร แต่วันนี้ MoneyGuru.cmu67k.com มี 4 ช่องทางในการ ชำระบัตรเครดิต ผ่านเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำ มานำเสนอให้คุณผู้อ่านได้อ่านกัน 1. ชำระบัตรเครดิต ด้วย Internet Banking เป็นการชำระผ่านระบบ Internet Banking ซึ่งให้ความสะดวกสบายแก่ผู้ใช้งานเป็นอย่างมาก เพราะคุณสามารถทำได้เองที่บ้านทางเว็บไซต์ โดยที่ไม่ต้องไปต่อคิวนาน ๆ ที่ธนาคาร หรือจะให้ดีกว่านั้น สามารถทำที่ไหนเวลาใดก็ได้ ผ่านทางแอปพลิเคชันของสถาบันการเงินบนสมาร์ทโฟน เรียกได้ว่าเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยให้คุณมีเวลาให้กับชีวิตมากขึ้นจริง ๆ ครับ 2. จ่ายได้ง่าย ๆ ที่ตู้ ATM เนื่องจากในแต่ละเดือน มีผู้ใช้บริการในการชำระบิลบัตรเครดิตเป็นจำนวนมาก ซึ่งส่งผลให้ต้องรอคิวนาน ๆ กว่าจะสามารถชำระบิลได้ในแต่ละครั้ง ผู้ใช้บัตรเครดิตบางท่านมีบัตรเครดิตจากหลายธนาคาร ทำให้ยิ่งเสียเวลาไปอีกหลายเท่าตัว ด้วยเหตุนี้ สถาบันการเงินต่าง ๆ ต้องการมอบความสะดวกให้แก่ลูกค้า จึงได้มีการพัฒนาตู้ ATM ที่สามารถรับชำระบิลได้ ซึ่งรวมไปถึงบิลบัตรเครดิตเช่นกันครับ 3. ตัดผ่านบัญชีไปเลย […]

อ่านเพิ่มเติม

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

{หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}|